Phân loại và cách chọn mua pallet nhựa tốt nhất

Như chúng ta biết thì pallet nhựa là dòng pallet có khả năng chịu được tải trọng cao, rất khó bị cong vênh trong quá trình sử dụng trong thời gian dài, đây cũng là một trong những dòng pallet được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hiện nay các ngành công nông nghiệp, xuất nhập khẩu và vận chuyển ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ vì thế việc lưu trữ và vận chuyển các loại hàng hóa có kích thước và trọng lượng lớn này đang là vấn đề rất cần thiết hiện nay . Sản phẩm pallet nhựa đóng vai trò rất quan trọng , bởi nó là một trong những trang bị thiết yếu nhất trong quá trình vận hành nhưng để lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng cũng thật không dễ dàng gì.

Hiện tại trên thị trường, có rất nhiều cácloại pallet nhựa thường được sử dụng với các loại chất liệu tạo nên như: nhựa công nghiệp , bột đá pha nhựa, nhựa nguyên sinh và nhựa tái chế từ các dòng sản phẩm nhựa khác . Tùy vào chất liệu nhựa mà tải trọng của mọi loại pallet nhựa sẽ khác nhau, trong đó pallet bột đá pha nhựa là chịu tải trọng cao nhất lên đến 5 tấn , pallet nhựa tái chế chịu tải trọng thấp nhất từ 300kg.

Vậy hiện tại có bao nhiêu loại pallet nhựa ?

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại pallet nhựa khác nhau như : pallet nhựa 1 mặt , pallet nhựa 2 mặt , pallet nhựa 1 mặt có hoa văn và pallet nhựa 1 mặt không hoa văn , pallet nhựa 2 mặt có hoa văn và không có hoa văn .

Các yếu tố quan trọng cần phải biết trước khi mua pallet nhựa :

  • Kiểm tra ngoại hình pallet nhựa xem có bị cong vênh , sứt mẻ và đúng kích thước nghi trên thân pallet nhựa đó hay không .
  • Màu sắc của pallet nhựa phải đồng nhất, không bị lem lấm màu khác, không phai màu khi sử dụng trong nhà, có thể bị phai màu không đáng kể khi sử dụng ngoài trời.
  • Kiểm tra chất lượng xem khả năng chịu va đập ở độ cao 1m: không nứt, không thay đổi so với trạng thái ban đầu không . Nếu bị hỏng sứt mẻ chúng ta cần phải xem lại bởi khả năng chịu lực của pallet nhựa đó khá kém.

Đó là những vấn đề mà chúng ta cần phải xem xét trước khi lựa chọn dòng sản phẩm để sử dụng tốt nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *